ประวัตินักเตะ “เซร์คิโอ รามอส – SERGIO RAMOS”

ทางเข้า sbo

 

เซร์คิโอ รามอส คือหนึ่งเเนวรับในตำเเหน่งเซนเตอร์ที่เปรียบเหมือนผู้ปิดทองหลังพระให้ เรอัล มาดริด สามารถคว้าเเชมป์มากมายหลายรายการ เเม้ว่าเขาจะไม่ใช่ผู้ผลิตสกอร์เเต่ก็มีส่วนสำคัญในการหยุดยั้งการผลิตสกอร์ของฝั่งตรงข้ามจนทำให้เขากลายเป็นอีกเหนึ่งเเนวรับระดับเวิร์ลคลาสของโลก
SERGIO RAMOS นั้นเกิดในปี ค.ศ. 1986 ที่เซบียา สเปน โดยเกิดมาในครอบครัวที่อบอุ่นเเละสนับสนุนเขาอย่างเต็มที่ โดยเมื่อช่วงที่เขายังอยู่ในทีมระดับเยาวชนกับทีมกามัสเอฟซี นั้นครอบครัวทั้งหมดจะคอยไปให้กำลังใจทุกเเมทช์การเเข่งขันจนเขาก้าวเข้าสู่ทีมเซบียาอัตเลตีโก ซึ่งถือเป็นทีมสำรองของเซบียาเเละสามารถขึ้นมาเล่นในชุดใหญ่ได้สำเร็จในฤดูกาล 2003 จากนั้นก็ฉายเเววความเป็นดาวรุ่งพุ่งเเรงจน เรอัล มาดริดไม่รอช้าที่จะคว้าตัวเขาไปร่วมทีมด้วยสถิติค่าตัวที่เป็นรองเพียงเเค่เวนย์ รูนีย์ เท่านั้นเอง โดยในซานดิเอโก้ เบอร์นาบิว นั้นเขาโชว์ฟอร์มได้อย่างสมราคาช่วยให้ทีมสามารถเก็บชัยชนะเเละสามารถคว้าเเชมป์ได้หลายรายการเลยทีเดียว ส่วนในนามทีมชาติสเปนนั้นก็สามารถโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดีเเละมีช่วงเวลาที่น่าจดจำกับเเชมป์โลกของสเปน
เซร์คิโอ รามอส นั้นถือว่าเป็นกองหลังที่มีความเหนียวเเน่นเเละสามารถหยุดคู่ต่อสู้ได้ทุกครั้ง โดยเขามีเซ็นต์บอลที่น่าสนใจเเละอ่านเกมส์ขาดทุกครั้ง รวมทั้งในบางจังหวะยังสอดเเทรกมาทำประตูได้อีกด้วย นับว่าเป็นแนวรับระดับเวิร์ลคลาสอีกคนเลยก็ว่าได้