ประวัติ แกเร็ธ เบล – Gareth Bale

เว็บแทงบอล

แกเร็ธ เบล ถือเป็นปีกพ่อมดตัวความหวังของทีมชาติเวลส์ ในปัจจุบัน ด้วยลีลาการกระชากลายเลื้อยไหลลื่นเเต่เเฝงด้วยความเเข็งแกร่งกว่าไรอัน กิ๊ก ทำให้มีเเฟนฟุตบอลทีมชาติเวลส์คาดหวังกันว่าเขาจะเป็นกุญเเจสำคัญในการพาทีมชาติเวลส์ประสบความสำเร็จ เเละผลงานของเขาในระดับสโมสรนั้นก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีจนกลายเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นระดับเวิร์ลคลาสเลยทีเดียว
Gareth Bale เกิดเมื่อปี ค.ศ.1989 ที่คาร์ดิฟฟ์ ในเเคว้นเวลส์ สืบเชื้อสายนักฟุตบอลขนานเเท้มาจากปู่ของเขา โดยเริ่มต้น โดยเริ่มต้นจากการเป็นนักเตะเยาวชนของ ทีมนักบุญ เซาแธมป์ตัน ก้อนจะเริ่มชีวิตค้าเเข้งที่เดอะเดลล์ เเละกลายเป็นผู้เล่นดาวรุ่งที่น่าจับตามองอย่างมากจนทีมดังในพรีเมียร์ลีกอย่าง ไก่เดือยทอง ทอตเเนมฮอตสเปอร์ คว้าตัวไปร่วมทีมเเละที่ถิ่นไวท์ฮาร์ตเลนส์เเห่งนี้ที่สร้างให้เข้ากลายเป็นผู้เล่นเเนวรุกที่น่าจะตามองมากที่สุดของของโลกโวยลีลาการเล่นที่เร้าจนเเละเเข็งเเกร่งช่วยสร้างผลงานให้ทีมจากลอนดอนขึ้นมายืนเเถวในหน้าในพรีเมียร์ลีก ก่อนที่ ราชัน เรอัล มาดริด จะคว้าตัวเข้าไปทำศึกลาลีกา สเปน ด้วยค่าตัวเป็นสถิติของ ทอตเเนมฮอตสเปอร์ เลยทีเดียว เเละที่นี่ที่สามารถยกระดับการเล่นของพวกเขาให้กลายเป็นในระดับเวิร์ลคลาสเลยทีเดียว ส่วนผลงานในทีมชาตินั้นก็ยังคงไม่สามารถเบียดเข้ายืนเเถวหน้าของยุโรปได้เสียที
จุดเด่นของ แกเร็ธ เบล คือความเร็วที่มาพร้อมกับความเเข็งเเกร่ง จนทำให้เเนวรุกของ เรอัล มาดริดมีความอันตรายสูงเป็นอย่างมาก อีกทั้งลีลาในการยิงประตูนั้นก็ดุเดือดเเละเฉียบขาดอย่างมากเลยทีเดียว